Categories

img
Mới nhất

Su su bao nhiêu calo? Tổng hợp lượng calo các món ăn từ su su

  • Bất Hối
  • on November 7, 2023
    •                              
Su su bao nhiêu calo?

Su su bao nhiêu calo?” là câu hỏi của nhiều gười khi đang trong quá trình giảm cân hay đang tuân thủ một chế độ ngăn nghiêm ngặt. Vậy su su xào bao nhiêu calo? Lượng calo của các món ăn làm từ su su là bao nhiêu và giải đáp các thắc mắc liên quan tới su su có trong bài viết dưới đây từ Qualia

1. Thành phần dinh dưỡng có trong su su

Thành phần dinh dưỡng có trong Su Su

Thành phần dinh dưỡng có trong Su Su

Su su là loại quả bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hàm lượng dinh dưỡng có trong su su như sau:

Các chất dinh dưỡng Hàm lượng (gram)
Lipid 0,1 
Chất béo không bão hòa đa 0,1
Natri 2 mg
Kali 125 mg
Cacbohydrat 4,5
Chất xơ 1,7
Đường 1,7
Protein 0,8

2. Su su bao nhiêu calo?

Su su bao nhiêu calo?

Su su bao nhiêu calo?

Hiện có rất nhiều người thắc mắc su su bao nhiêu calo để thêm loại quả này vào trong thực đơn của họ. Cụ thể, nhiều người còn quan tâm đến việc tìm hiểu các món ăn từ su su như su su luộc, su su xào bao nhiêu calo một cách chi tiết. Từ đó thuận tiện kiếm soát khẩu phần ăn của bạn hàng ngày hơn.

Để tìm hiểu câu trả lời cho các câu hỏi này, mời bạn đọc ngay phần dưới đây.

2.1. 100 gram su su bao nhiêu calo?

Giống như các loại rau củ khác, su su không có nhiều calo. Theo các chuyên gia trong Viện Dinh dưỡng Quốc gia, 100g su su chỉ chứa khoảng 19 calo.

Đây là lượng calo rất thấp, hoàn toàn không đáng kể so với số năng lượng một người trưởng thành cần mỗi ngày là 2000 calo.   

2.2. 1 quả su su bao nhiêu calo?

Thông thường, một quả su su nặng 300g. Với trọng lượng này, 1 quả su su có 57 calo

Tuy nhiên để có thể kết hợp su su trong chế độ ăn hàng ngày, bạn cần biết các món ăn làm từ su su có bao nhiêu calo. Cụ thể lượng calo có trong các món ăn này như sau.

2.3. 100 gram su su xào bao nhiêu calo?

100 gam su su xào bao nhiêu calo?

100 gam su su xào bao nhiêu calo?

Lượng calo có trong 100g su su xào tỏi là 70 calo. Đây là lượng calo rất thấp cho một món ăn. 

Vì vậy, các bạn hoàn toàn có thể thêm món ăn này vào bữa ăn mặc dù đang trong chế độ giảm cân hay trong chế độ ăn tốt cho sức khỏe. 

2.4. 100 gram su xào thịt bò bao nhiêu calo?

Các món ăn sử dụng su su thường có hàm lượng calo cao hơn so với khi chỉ ăn su su không. Vậy 100g su su xào thịt bò có bao nhiêu calo? 

Lượng calo có trong 100g su su xào thịt bò là 82 calo. Đây cũng không phải mức calo quá cao cho một món ăn và bạn hoàn toàn có thể bỏ món ăn này vào thực đơn giảm cân hàng ngày của mình mà không lo nó phá hỏng chế độ ăn uống đang xây dựng.

2.5. 100 gram su su luộc bao nhiêu calo?

100 gram su su luộc bao nhiêu calo?

100 gram su su luộc bao nhiêu calo?

Ăn su su luộc luôn là lựa chọn hàng đầu cho những ai đang ở trong một chế độ giảm cân hay chế độ dinh dưỡng khắt khe. Bởi loại rau củ này khi luộc có lượng calo cực kỳ thấp. 

1 quả su su luộc chỉ có chứa 22 calo. Như vậy bạn không cần phải lo lắng khi ăn thức ăn có chứa su su luộc.

2.6. Su su xào tim heo có bao nhiêu calo?

Vậy su su xào tim heo có bao nhiêu calo? Tim heo cũng là thành phần có khá nhiều calo. Lượng calo có trong 100g tim heo là 115 calo. 

Món su su xào cùng tim heo được ước tính có 172 calo

2.7. Lượng calo có trong một số món ăn từ su su khác

Bên cạnh các món ăn kể trên, lượng calo có trong một số món ăn khác làm từ su su như sau:

Các món ăn Lượng calo
Su su xào trứng 100 calo
Su su xào cà rốt 60 calo
Su su xào lòng gà 115 calo

3. Ăn su su có béo hay không?

Ăn su su có béo hay không?

Ăn su su có béo hay không?

Nhiều người đặt ra câu hỏi su su bao nhiêu calo thực chất là bởi lo lắng việc ăn su su có thể làm họ béo lên. 

Vậy thực chất ăn su su có béo hay không? Cùng thực hiện những tính toán về lượng calo sẽ nạp vào cơ thể khi ăn su su để biết được đáp án nhé.

Một người trưởng thành cần từ 1800 – 2000 calo mỗi ngày. Vậy chia bình quân ra, mỗi bữa bạn cần 667 calo. Chỉ cần bạn tiêu thụ ít hơn lượng calo này mỗi ngày thì có thể giảm cân.

100g su su có thể cung cấp cho cơ thể 19 calo. Vậy nếu bạn ăn no su su sẽ nạp vào bao nhiêu calo? 

Để ăn no su su mà không ăn các món ăn khác, trong 1 bữa ăn bạn cần ăn khoảng 1kg su su. Vậy tổng cộng cơ thể bạn cần 190 calo.

So sánh hai lượng này với nhau, số lượng calo bạn nạp vào khi ăn một bữa ăn bằng su su ít hơn số lượng calo cần thiết cho một bữa ăn. Vậy nếu bạn thêm su su vào các bữa ăn thường xuyên hoàn toàn có thể giúp giảm cân, không gây ra béo phì.

4. Ăn su su có giảm cân không? Cách ăn su su giảm cân hiệu quả

Như tính toán bên trên về su su bao nhiêu calo và có gây béo không, có thể thấy su su có thể tạo ra tác dụng giảm cân. 

Bên cạnh đó, su su cũng là nguồn cung cấp dồi dào vitamin C, chất béo, magie, sắt, kali,… Đây đều là những thành phần cực kỳ có lợi cho cơ thể, giúp bạn đốt cháy mỡ bụng cực kỳ hiệu quả.

Hơn thế nữa, quả su su cũng có chứa tỷ trọng nước lớn. Vì vậy bạn sẽ rất nhanh no bụng khi ăn su su. Nhờ đó, số lượng món chính bạn ăn cũng sẽ bị giảm đi đáng kể. 

Kết hợp tất cả lại có thể thấy su su có tác dụng hỗ trợ việc giảm cân rất tốt. Vì vậy, đây là thực phẩm được nhiều chuyên gia khuyến khích trong quá trình giảm cân. 

Như vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp su su với thực đơn giảm cân, “ăn uống healthy” hàng ngày. Những món tốt cho sức khỏe nhất từ su su chắc chắn là các món luộc, hấp, nấu.

Bên cạnh đó, khi đã biết su su bao nhiêu calo, bạn hoàn toàn có thể chủ động kết hợp món ăn này với các nguyên liệu khác. Bạn có thể thử sử dụng su su để hầm cùng với xương cũng rất bắt cơm đấy. 

5. Giải đáp các câu hỏi về su su 

5.1. Ăn nhiều su su có tốt không?

Bên cạnh việc su su xào bao nhiêu calo hay lượng năng lượng có trong các món ăn từ su su, nhiều người cũng thắc mắc ăn nhiều su su có tốt không.

Bất kỳ loại thực phẩm nào ăn quá nhiều cũng đều không tốt cho cơ thể, bao gồm cả su su. 

Su su nếu được ăn một lượng vừa phải sẽ có nhiều lợi ích như: giúp giảm cân, tăng sức đề kháng, tốt cho tiêu hóa.

Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều su su, bạn có thể sẽ bị khó tiêu, chướng bụng, đầy hơi, mất nước,… Việc ăn quá nhiều quả su su có thể khiến bạn dư thừa dưỡng chất trong các bữa ăn.

5.2. Bà bầu và phụ nữ sau sinh có ăn được su su không?

Trong 100g su su có chứa 189 mcg folate chiếm 23% folate mỗi ngày. 

Bên cạnh đó trong 100g su su còn chứa 15,6g vitamin C. Lượng vitamin C này có thể đáp ứng tới 26% lượng vitamin C mỗi ngày một người cần có.

Đây đều là những dưỡng chất tốt cho mẹ bầu và phụ nữ sau sinh. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn su su mà không lo ngại về các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, như phần trên đã nói, bạn không nên ăn quá nhiều su su trong mỗi bữa ăn. Trong mỗi bữa ăn bạn chỉ nên ăn từ 200 – 300g su su là đủ.

6. Lời kết

Trên đây là các thông tin giúp giải đáp su su bao nhiêu calo và các thông tin liên quan đến thông tin dinh dưỡng của quả su su. Hi vọng qua đó các bạn đã có được đầy đủ thông tin cần thiết cũng như tận dụng được loại quả này trong chế độ ăn uống của mình.

Xem thêm:

Views:
138
Article Categories:
Mới nhất

Comments are closed.

Home
Mới nhất
Sắc đẹp