Categories

img
Đời sống

Biểu hiện của tình yêu chân chính chuẩn xác nhất

Biểu hiện của tình yêu chân chính

Có rất nhiều bạn đang trong một mối quan hệ yêu đương, nhưng vẫn luôn có cảm giác không an toàn. Bạn thắc mắc liệu “đây có phải là tình yêu chân chính không?” Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tình yêu chân chính và những sai lầm phổ biến trong tình yêu nhé.

 

1. Tình yêu chân chính là gì?

Tình yêu chân chính là gì?

Tình yêu chân chính là gì?

Từ cổ chí kim, loài người đã luôn cố gắng cắt nghĩa tình yêu là gì nhưng cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính xác. Nhà thơ Xuân Diệu đã từng định nghĩa tình yêu bằng một câu thơ:

 

Yêu là chết ở trong lòng một ít

 

Nhưng cũng chính nhà thơ Xuân Diệu cũng phải thốt lên:

 

Làm sao cắt nghĩa được tình yêu

 

Sẽ không có ngôn từ nào có thể biểu đạt hết về tình yêu. Nhưng để dễ hiểu thì ta có thể hiểu nôm na tình yêu là sự rung cảm, quyến luyến và không muốn rời xa nhau của 2 người. Tình yêu làm cho 2 con người có nhu cầu gần gũi nhau, gắn bó với nhau, tự nguyện sống vì nhau và sẵn sàng dâng hiến những gì mình có cho nhau.

 

2. Biểu hiện của tình yêu chân chính

Biểu hiện của tình yêu chân chính

Biểu hiện của tình yêu chân chính

2.1. Chung thuỷ

 

Yếu tố đầu tiên này là yếu tố vô cùng quan trọng đối với một tình yêu chân chính. Nếu thật sự yêu một ai đó, bạn sẽ cảm thấy muốn dành mọi thứ mình có cho người yêu của mình. Kể cả thời gian, công sức và tiền bạc. Vì thế, sẽ không có chuyện tồn tại tình yêu cho hai người. Nếu xảy ra chuyện đó thì chỉ có thể là vì đó không phải là một tình yêu chân chính.

 

2.2. Có trách nhiệm với nhau

 

Trách nhiệm xuất phát từ tình yêu chính là việc cùng nhau san sẻ khó khăn, niềm vui trong cuộc sống. Điều này thể hiện qua sự cảm thông, chia sẻ, săn sóc và bảo vệ nhau… 

 

Tất cả sự quan tâm, săn sóc này xuất phát từ mong muốn khiến đối phương được hạnh phúc hơn, thoải mái hơn… Chứ hoàn toàn không phải do bị bắt buộc.

 

Một câu nói về tình yêu rất đúng : “Người thích hoa thì tìm cách ngắt hoa. Những người yêu hoa thì tìm cách chăm sóc hoa”

2.3. Chân thành trong tình yêu

 

Sự chân thành trong tình yêu là yếu tố quan trọng để nuôi dưỡng tình yêu của bạn. Nếu trong tình yêu mà toàn sự giả dối, dối trá, cách đối xử với nhau không thật lòng thì tình yêu đó cũng không thể nào bền được. 

 

Sự chân thành trong tình yêu thể hiện bằng sự yêu thương nhau vô điều kiện. Không phải vì bất cứ một mục đích khác mới đối xử tốt hoặc mới ở bên nhau.

 

2.4. Sự trung thực trong tình yêu

Sự trung thực trong tình yêu

Sự trung thực trong tình yêu

Trong tình yêu cũng rất cần sử trung thực. Nếu đối phương phát hiện bạn nói dối dù chỉ một lần thì lập tức họ sẽ trở nên không còn tin tưởng. Từ đó sẽ ngày càng tạo ra khoảng cách giữa hai người.

 

Đặc biệt là khi một trong hai người ngoại tình. Dù sau đó đối phương có thể tha thứ, nhưng vẫn không thể nào quên. Mối quan hệ giữa hai người cũng không thể nào quay trở lại như lúc đầu.

 

2.5. Ham muốn tình dục

 

Hai người yêu nhau chắc chắn sẽ có mong muốn gần gũi, tiếp xúc cơ thể. Đó chính là điều thúc đẩy cho mối quan hệ của cả hai được bền chặt hơn. Khi trong một mối quan hệ yêu đương, bạn chắc chắn sẽ có cảm giác muốn cả hai được gần gũi hơn, đặc biệt là con trai. Tuy nhiên, mọi người, đặc biệt là các bạn nữ nên cần nhắc thật kỹ 

 

3. Những cảm xúc trong tình yêu chân chính

Những cảm xúc trong tình yêu chân chính

Những cảm xúc trong tình yêu chân chính

Khi yêu thật lòng một ai đó, bạn sẽ thường có những cảm giác như sau:

3.1. Cảm giác muốn chăm sóc

 

Kể cả người đàn ông hay phụ nữ, khi đang trong một mối quan hệ yêu đương, họ sẽ có mong muốn muốn chăm sóc cho nửa kia. Con gái thì sẽ cảm thấy muốn làm gì đó thể thể hiện sự chăm sóc của mình như nấu ăn cho bạn trai hay chăm sóc da cho người yêu của mình. Còn con trai luôn mong muốn thể hiện tình cảm bằng những món quà hoặc là những cử chỉ ân cần chăm sóc, bảo vệ bạn gái mình.

 

3.2. Cảm giác ghen tuông

 

Cảm giác ghen tuông sẽ bám lấy bạn không thôi khi thấy nửa kia của mình thân mật với một bạn khác giới khác. Trong tình yêu, ghen tuông chính là gia vị của tình yêu giúp cho tình yêu của bạn càng thêm thú vị.

 

Tuy nhiên, nếu ghen tuông quá nhiều có thể khiến nửa kia cảm thấy mệt mỏi và lâu dần sẽ không còn cảm giác yêu.

 

3.3. Cảm thấy người yêu là động lực

 

Khi yêu một ai đó, ai cũng mong muốn được cho nửa kia của mình những điều tốt đẹp nhất, lất là các bạn nam. Vì thế, có người yêu sẽ giúp bạn cảm thấy có động lực hơn trong cuộc sống. Bạn sẽ có thêm năng lượng để vượt qua khó khăn và không ngừng phát triển bản thân.

 

4. Những sai lầm trong tình yêu

Những sai lầm trong tình yêu

Những sai lầm trong tình yêu

4.1. Tha thứ khi người kia ngoại tình

 

Cơ sở của một tình yêu chân chính chính là sự chung thuỷ và trung thực. Nếu một người ngoại tình, nói dối bạn để ngoại tình dù chỉ một lần thì bạn cũng không nên tha thứ. Không phải là vì họ sẽ không chấm dứt việc ngoại tình. Mà là bạn thân bạn có quên được hay không. Nếu cứ mỗi lần nhắc đến lại là một lần đau. Bạn sẽ dần cảm thấy không tin tưởng người đó nữa. Giữa hai người dần dần sẽ có khoảng cách. Mà khoảng cách càng lớn thì chắc chắn sẽ không thể gắn bó với nhau lâu dài nữa.

 

4.2. Luôn yêu cầu đối phương thay đổi

 

Người ta thường nói: “Trong tình yêu đừng cố gắng thay đổi đối phương”. Nhiều bạn gái khi yêu muốn người yêu mình phải: bớt chơi game đi, bỏ hút thuốc đi, làm việc chăm chỉ hơn… Thật ra thì, nếu bạn đã chọn yêu người ta rồi thì bạn phải chấp nhận những tật xấu của người đó chứ gần như không thể thay đổi được đâu. Vì “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”. Nếu cứ cố thay đổi nhau, lâu dần bạn sẽ làm đối phương cảm thấy gạt thở và không muốn ở bên bạn nữa.

 

4.3. Sòng phẳng quá mức

 

Tiền bạc sòng phẳng trong tình yêu là một điều quan trọng. Nó giúp bạn gái có thể tự tin hơn khi trong một mối quan hệ yêu đương. Nó cũng giúp các bạn nam không phải lo lắng quá nhiều về tình phí. Nhưng thật ra từ sâu thẳm trái tim, mọi cô gái đều mong muốn người yêu nâng niu, chiều chuộng không chỉ bằng lời nói mà còn bằng hành động. Hành động thiết thực nhất đó là mời bạn gái đi ăn hoặc tặng quà… 

 

Nếu trong tình yêu mà sòng phẳng quá mức thì lâu dần bạn gái sẽ cảm thấy bạn trai không sẵn sàng cho mối quan hệ lâu dài, không lo được cho mình sau này… Vì thế, đừng quá sòng phẳng trong tình yêu nhé.

 

5. Tạm kết

 

Bài viết trên nói về những biểu hiện của tình yêu chân chính và những sai lầm trong tình yêu. Bạn đọc cùng xem và áp dụng những kiến thức này để tìm được tình yêu chân chính nhé.

Views:
110
Article Categories:
Đời sống

Comments are closed.

Home
Mới nhất
Sắc đẹp