Categories

img
Làm đẹp - Sản phẩm / Trị mụn/thâm

Bạn cần retinol nặng đô hơn nhà Obagi ?

  • Iris
  • on April 3, 2022
    •                              

Thông tin sản phẩm

Tên sản phẩm

Retinol 0.5-1% Zo Skin Health By Zein Obagi

Nơi để mua

Instagram (tao_9xvn)

Giá mua

3.068.000 VNĐ

Ngày mua

12/11/2021

Lý do lựa chọn sản phẩm

Sau một thời gian khoảng 2 năm mình dùng retinol 1% của nhà Obagi thì mình muốn nâng liều dùng cho cao thêm một xíu nhằm chống lão hóa và ngừa mụn tốt hơn. Retinol nhà Obagi vốn đã nổi tiếng về độ hiệu quả và không kích ứng da nhưng với nhà ZO thì mình phải thốt lên câu tiền nào của nấy thật sự. Không chỉ mình mà mẹ mình năm nay đã 50 tuổi cũng dùng chung, vì chống lão hóa càng sớm càng sớm càng tốt mà phải không nào, mục tiêu của chúng ta luôn muốn trông trẻ hơn tuổi thật của mình.

Cách sử dụng v.v.

Vẫn là độ khó dùng của retinol thì mình sẽ chia sẻ chi tiết cách dùng cho các bạn
+ Với bạn mới bắt đầu dùng: Thực sự mình khuyên các bạn nên dùng retinol của obagi trước rồi hẵn dùng đến nhà Zo sau, vì 0.5% của nhà Zo vẫn mạnh hơn 1% nhà Obagi.
Tẩy trang – sữa rửa mặt – toner/ lotion – serum B5 / HA – kem dưỡng ẩm ( loại cho da khô càng tốt cho dù bạn da dầu ) – retinol
Bạn có thể dùng retinol cách 2 ngày/ lần khoảng 1-2 tuần và sau đó đổi thứ tự retinol lên trước kem dưỡng, tiếp tục liều dùng như ban đầu sau đó mới tăng lên để da không bị kích ứng.
+ Với bạn đã dùng retinol trước đó rồi thì cũng nên áp dụng thứ tự bài bản của mình như trên và có thể tăng liều cách ngày/lần sau đó mới nên dùng hàng ngày.
Bạn cũng có thể linh động giữa retinol obagi và Zo để da nghỉ, vì thực sự dù có cấp ẩm bằng các sản phẩm nặng đô nhưng da bạn vẫn sẽ khô và bong tróc khoảng 1 tuần, nhưng đừng lo lắng vì bản chất của retinol tuy có làm da bong tróc nhưng nó lập tức giúp tái tạo da mới thôi chứ không bào mòn da đi đâu.
Lưu ý chỉ nên dùng ban đêm và chống nắng cẩn thận vào buổi sáng bạn nhé.
Không dùng cho mẹ bầu và mẹ cho bé bú.

Đánh giá sản phẩm

Cũng giống Obagi, Zo Skin Healthy by Zein Obagi là hãng dược mỹ phẩm hàng đầu của Mỹ với công nghệ nghiên cứu Retinol vượt trội hơn hẳn nhiều hãng khác của nhiều quốc gia khác. Về công dụng của retinol thì hẳn nhiều bạn quá quen với tên gọi thần dược vàng trong làng trống lão hóa, trị nám nhẹ và tái tạo tăng collagen. Rất nhiều sản phẩm dưỡng da như Olay, L’Oréal,… đều chứa retinol trong dòng dành cho da lão hóa đó nhưng bạn thấy hiệu quả rất lâu vì 1 là da bạn đã lão hóa rồi mới bắt đầu dùng nên thấy không thay đổi gì mấy, 2 là hàm lượng retinol quá ít nên bạn mau nản lòng. Để duy trì độ tuổi hiện tại cho nhiều năm sau cách duy nhất là dùng retinol nhiều năm liền, chứ nó không làm bạn trẻ ngược lại như sử dụng biện pháp phẫu thuật xâm lấn. Thực chất sản phẩm nào cũng vậy, nó không phải kem trộn của các chị trên Facebook nên không thể cho bạn thấy tác dụng liền trong 1-2 tháng được đâu. Lý do vì sao mình lại khen retinol nhà Zo hơn nhà Obagi là vì mình dùng Obagi khoảng 3-4 tháng liều dùng liên tục mới thấy những dấu hiệu của Re, bên cạnh đó mình còn dùng chung với BHA 2% cùng hãng nữa, nhưng với nhà Zo cũng cùng cách dùng đó sau 1 tháng mình thấy da khô rồi bong tróc luôn, hiệu quả tác dụng lên da là khá tốt và nhanh cho nên bên cạnh ưu điểm này thì cũng kèm nhược điểm là khó sử dụng cho những bạn mới chập chững sử dụng, và giá cũng mắc hơn so với obagi khi bỏ ra một lúc. Thay vì tiêm filter, botox kèm nhiều rủi ro giá thành cao nếu không tìm được trung tâm uy tín thì bạn hãy tập dùng retinol đi nhé, Hiện tại độ tuổi 20-23 nhìn có vẻ không khác gì nhưng bạn đã bắt đầu có nếp nhăn và dấu hiệu lão hóa vì môi trường và cách sống rồi đó, mẹ mình khi dùng đến retinol Zo ở độ tuổi này thì trước đó chục năm đã bắt đầu dùng Olay dòng chống lão hóa rồi, còn trước đó vì kinh tế và công việc cũng như khí đó chưa nhận thức được độ quan trọng của chống lão hóa nên đã không dùng sớm, tuy nhiên nếu so với bạn bè cùng tuổi thì mẹ mình vẫn trẻ hơn dù làm việc cũng vất vả chứ không phải chỉ ở nhà chơi xơi nước.
Hình ảnh mình chia sẻ là retinol 0.5% và 1%. Cả hai đều có thiết kế nắp ấn như nhau, chất kem không quá đặc dễ thấm, bản mới nhất gần đây ( 2/2022 ) sẽ có màu như mỡ gà vàng nhạt, còn cũ hơn thì màu đậm hơn ).
Việc bạn dùng hết 1-2 lọ retinol 50ml thì có thể tạm ngưng và trải nghiệm olay hay các dòng kem chống lão hóa nhẹ đô hơn tương tự để duy trì hàm lượng retinol cho da nhé, nếu có điều kiện thì bổ sung thêm collagen 2-5g/ ngày. Còn nếu kinh tế tốt thì duy trì nhiều càng tốt nhé.

Đánh giá của cộng tác viên

Mức độ hài lòng: 5 out of 5 stars

Mức đề xuất: 5 out of 5 stars

*Đó là một ấn tượng hoặc đánh giá riêng lẻ và không cho biết tác dụng hoặc hiệu quả.


Hồ sơ tác giả

Iris
Iris
Bình thường mình rất thích xem phim truyền hình, các thể loại phim đa dạng thuộc nhiều quốc gia khác nhau nên thi thoảng cũng có nhận viết bài review phim cho web của mẹ và bé. Bên cạnh đó , vì thường xuyên tìm hiểu các sản phẩm trị mụn và chăm sóc da nên mình cũng hay chia sẻ về dược mỹ phẩm mà mình đã dùng với các bạn có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm thuộc lĩnh vực đó.
Views:
129
Article Tags:
·

Comments are closed.

Home
Mới nhất
Sắc đẹp